Nguyên liệu chuẩn bị
- Mơ hộp: 1 hộp 300g
- 700g lườn ngỗng
- 2 thìa mật ong
- Cà rốt: 1 củ to
- Cải chíp: 2 cây
- Rau thơm theo ý thích
- Gia vị gồm giấm đen, hạt nêm, nước tương,…
- 2 thìa kem tươi
Các
bước thực hiện
– Thịt
ngỗng sau khi làm sạch thì ướp cùng giấm đen, mật ong, hạt nêm, nước tương và
chút rau thơm thái nhỏ. Trộn thật đều rồi để yên 30p cho thịt ngấm.
– Cà
rốt gọt vỏ rồi đem rửa sạch. Thái thành những miếng vuông vừa ăn rồi đem luộc
chín. Cải chíp làm sạch rồi trung với nước sôi. Sau đó đem ngâm vào tô nước
lạnh cho rau xanh giòn. Hộp mơ bạn lấy 1 nửa rồi đem bổ múi cau.
– Đun
chảy bơ trên chảo rồi cho thịt ngỗng đã ướp vào chiên xém đi là được. Vớt thịt
ngỗng ra rồi xếp lần lượt vào khay nướng. CHo vào lò nướng ở 180 độ cho chín
hẳn. Khoảng 20p sau là được. Sau đó đem thịt thái thành từng miếng vừa ăn và
xếp đẹp mắt ra đĩa. Xung quanh bày rau cải, cà rốt và mơ đã chín.
– Số mơ
còn lại bạn bỏ hạt rồi đem xay nhuyễn. Cho vào chảo cùng với bơ và chút kem
tươi. Nêm thêm hạt nêm và khuấy đều. Cho nước thịt ở ngỗng vào đun để làm sốt.
Khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp và rưới lên thịt ngỗng là xong.
Và để
có thể làm nên món thịt ngỗng ngon, thì bạn vẫn cần nhất nguyên liệu tươi và an
toàn. Để chọn được thịt tươi, đạt chuẩn vệ sinh, bạn phải chọn được nơi cung
cấp đáng tin cậy, cam kết những nguồn thực phẩm vệ sinh. Đặt tiệc ngỗng đủ món
sẽ là địa chỉ uy tín dành cho bạn
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
☎️☎️☎️ Hotline: 0988.653.111 - Mr Hùng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét